Zii Yến- Yến Sào Thượng Hạng

Cách chưng yến tinh chế đúng điệu – giữ trọn dưỡng chất

Thứ Sáu, 06/01/2023
Nguyễn Thị Hương

Yến tinh chế là loại yến đã được trải qua quy trình sơ chế làm sạch lông 100%, nhưng đảm bảo vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có trong yến. Đặc biệt với ưu điểm này, khi chế biến món ăn yến tinh chế sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người làm

Tiến hành thực hiện cách chưng yến tinh chế

Thực chất, cách chưng yến tinh chế thực hiện không khác mấy so với cách làm yến chưng đường phèn, chung quy vẫn tiến hành thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế tổ yến

Bạn cần phải đem yến tinh chế đi ngâm với nước sạch cho đến khi rã ra (thời gian ngâm tầm 30-45 phút)

Sau đó dùng tay hoặc nĩa để làm tơi sợi yến theo chiều của tai yến, việc làm này hỗ trợ làm yến chín đều và nhanh hơn trong quá trình chưng.

Làm tơi xong đổ hỗn hợp ra ray để loại bỏ nước ngâm, sau đó rửa yến lại thêm 2-3 lượt nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào thố chưng gồm yến + gừng + nước rồi đật nắp lại. Với nước bạn đổ vào thố chưng sao cho ngập yến là được, nếu muốn chưng yến tinh chế loãng hơn có thể đổ yến khoảng 3/4 thố chưng.

Bước 3: Tiến hành chưng yến tinh chế

Bắt nồi lên bếp, lót khăn mỏng xuống đáy nồi (giúp làm giảm nhiệt khi chưng yến), đặt thố chưng lên trên, đổ nước vào nồi cao khoảng 1/3 thố chưng là được, đậy nắp nồi lại và tiến hành chưng yến tinh chế với lửa nhỏ trong 20 phút.

Bước 4: Sau 20 phút chưng, mở nắp thố chưng cho đường phèn vào, khuấy đều rồi tiếp tục chưng thêm 5 phút cho đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.

⇒ Vậy là đã hoàn thành món chưng yến tinh chế thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần phải ủ thố chưng yến cho đến khi còn ấm rồi hãy mở nắp ra thưởng thức để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị bay mất.

 

Viết bình luận của bạn
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook